Hotline: Mr Nam 0936.285.186

Để email không bị đánh dấu vào SPAM

Để email không bị đánh dấu vào SPAM

Để email không bị đánh dấu vào SPAM

Trong thực tế khi gửi email quảng bá Marketing Online chúng ta hay gặp phải tình trạng nội dung email mà bạn muốn truyền đạt không đến được với người nhận, đó là khi email của bạn đã bị đánh dấu vào SPAM. Để tránh gặp phải điều này, chúng ta cùng nghiên cứu vấn đề vì sao nhé?

 

Sử dụng đường link không đúng cách

Tránh sử dụng các đường link (URL) rút gọn cho các siêu liên kết có trong nội dung của bạn. URL rút gọn có thể gây ra nhiều vấn đề trong khi chuyển hướng tới đích. Những đường dẫn kiểu này thường được máy chủ bỏ qua và gây hiểm nhầm là nội dung rác. Để tránh gặp phải điều này, tốt nhất là sử dụng chính đường dẫn đích (đường dẫn trực tiếp) trong nội dung mà bạn để siêu liên kết đó, có thể là liên kết bằng hình ảnh hoặc liên kết bằng văn bản.

 

Đảm bảo những đường link (URL) mà bạn sử dụng là hợp hệ. Có thể có những trường hợp URL của bạn không hoàn thành hoặc khi bạn đưa nhầm những đường link có tên miền không hợp lệ hoặc những tên miền hết hạn. Điều này cũng dẫn đền nội dung email của bạn được đánh dấu là SPAM.

Những đường dẫn như sau cũng được hiểu là URL không hợp lệ, ví dụ như "@", "#", "!", "/", "javascript:void(0)"

 

Sử dụng hình ảnh không đúng cách

Hình ảnh mà bạn sử dụng trong nội dung của mình nên có kích thước nhỏ hơn 1MB. Trong trường hợp bạn sử dụng hình ảnh lớn hơn 1MB, có thể hình ảnh đó sẽ không được hiển thị chính xác trong nội dung email, chúng không được hiển thị lên mà thay vào đó sẽ là một cảnh báo được đưa ra cho việc hiển thị hình ảnh của máy chủ email.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn không có quá nhiều hình ảnh trong nội dung chiến dịch email của bạn. Bạn nên có một số mẫu email đơn giản trong các chiến dịch email, những mẫu email cơ bản gồm chỉ gồm những thông tin dạng text. Trong khi nhận email đăng ký chiến dịch, một vài người sử dụng dịch vụ nhận email có nhà cung cấp dịch vụ tự động khóa việc hiển thị hình ảnh trong email của họ. Nếu bạn chỉ có hình ảnh trong nội dung mà không có nội dung text thì điều này làm giảm khả năng truyền tải thông tin và giảm số lượng mở email của bạn.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn có đưa các giá trị thay thế cho hình ảnh trong email của mình. Các giá trị thay thế này sẽ hiển thị khi hình ảnh của bạn không được tải. Ngày cả khi một số hình ảnh trong nội dung email của bạn bị chặn thì nội dung thay thế vẫn được hiển thị và cung cấp thông tin ngắn gọn về hình ảnh cho người đăng ký của bạn. Bạn có thể thêm giá trị bằng văn bản thay thế cho một hình ảnh khi bạn tải nó lên từ một tệp hoặc từ một URL.

Các giá trị thay thế của hình ảnh thường được đặt trong thẻ alt, giá trị thay thế của URL đặt trong thẻ title

 

Điều cuối cùng, để nội dung email của bạn không bị máy chủ emai đánh dấu là SPAM thì điều quan trọng là nội dung cần phải truyền đạt tốt đến người nhận, không sử dụng quá nhiều hình ảnh, tránh việc người dùng phải tải quá nhiều dữ liệu dẫn đến chậm. Máy chủ sẽ đánh giá dựa trên mức độ trải nghiệm của người sử dụng, vì thế những email nào được trải nghiệm tốt sẽ được đánh giá tốt hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục